DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - TRÁI CÂY - DƯA HƯƠNG - MELONS

 DƯA HƯƠNG - MELONS


Dưa hương thuộc họ bầu, bí. Loại quả này giàu beta-carotene, vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch. Quả cũng chứa kali giúp điều hòa huyết áp.

Dưa ruột xanh có hàm lượng đường cao hơn các loại dưa khác, chứa vitamin C, folate và kali.

Dưa hấu có thịt quả màu đỏ, là nguồn giàu hợp chất lycopene giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Dưa ruột vàng là loại giàu dinh dưỡng nhất, cung cấp 1/2 nhu cầu vitamin C và A hàng ngày.

CÔNG DỤNG

- TĂNG CƯỜNG THỊ GIÁC

Dưa chứa các hợp chất hóa học tự nhiên (chất màu sáng) có tác dụng tăng cường sức khỏe da và xương, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Dưa ruột vàng chứa lutein và zeaxanthin giúp tăng cường sức khỏe mắt.

- LƯU THÔNG MÁU

Citrulline, một loại axit amin có trong vỏ và thịt quả dưa hấu, có tác dụng kích thích sản sinh oxit nitric làm giãm và mở rộng mạch máu, giảm huyết áp và cải thiện lưu thông máu.


- LÀM LÀNH VẾT THƯƠNG

Citrulline trong dưa hấu đóng vai trò quan trọng tron việc sản sinh axit amin arginine, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm cho vết thương mau lành.

CHẾ BIẾN

- RẮC TIÊU

Rắc một ít bột tiêu đen lên miếng dưa ruột vàng để dậy lên hương vị của dưa.

- SALAD CẦU VỒNG

Chuẩn bị món ra trộn gồm dưa hấu, kiwi và phô mai sữa dê; trút hỗn hợp lên trên lớp xà lách xoong hoặc cải rocket; rưới giấm thơm balsamic và rắc lên ít hạt mè.

Ảnh: https://familystylefood.com/honeydew-salad-cucumber-blueberries-feta/


Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments