ĐẬU XANH - MUNG BEANS
CÔNG DỤNG
- LOẠI THẢI ĐỘC TỐ
Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Ấn Độ, đậu xanh được dùng như một bài thuốc để giữ cho cơ thể hoạt động nhịp nhàng - từ giải độc đến kháng sưng viêm. Đậu xanh giàu chất xơ, isoflavone và phytosterol (một loại hormonr thực vật) giúp giảm cholesterol. Ngoài ra, đậu xanh còn chứa một lượng đáng kể kali giúp giảm huyết áp.
CÁCH DÙNG
- GIÁ ĐẬU
Đậu xanh được thêm vào các món hầm và có thể làm thành giá.
Ảnh: http://www.foxyfolksy.com/how-to-sprout-mung-beans/ |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh đậu, hạt, ngũ cốc.
0 Comments