DÂU TẰM - MULBERRIES
Mọi phần của dâu tằm từ gốc đến ngọn đều có dược tính mặc dù có xu hướng sử dụng quả và lá vì chúng giàu các hoạt chất chống oxy hóa anthocyanin, hoạt chất chống ung thư resveratrol và vitamin C. Ngoài ra, dâu tằm còn giúp ngăn ngừa các tổn thương mắt và đóng vai trò như một loại thuốc an thần.
CÔNG DỤNG
- TĂNG CƯỜNG SINH LỰC
Dâu tằm có thể được dùng như một loại thuốc bổ để phục hồi sức khỏe. Dâu tằm chứa một lượng lớn chất sắt (bôt thận, gan, máu) và resveratrol có đặc tính chống ung thư. Hàm lượng hoạt chất oxy hóa cao giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và các chứng viêm sưng mãn tính.
- BẢO VỆ MẮT
Quả và lá chứa hoạt chất zeaxanthin giúp tăng cường thị giác. Dâu tằm còn được sử dụng để chứa trị các chứng bệnh như bệnh chàm, khô miệng và họng. Đặc tính tạo ẩm của dâu tằm giúp ngăn ngừa chứng khô, căng mắt.
- AN THẦN
Trà được chế biến từ quả tươi là bài thuốc dân gian chữa mất ngủ.
- TIÊU HÓA
Làm mạnh đường tiêu hóa và chữa trị chứng đầy hơi và táo bón.
- HẠ SỐT
Là loại thực phẩm hiệu quả trong việc chữa trị sốt và say nắng.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- ĂN QUẢ KHÔ
Quả tươi khó bảo quản, do đó sử dụng quả khô để hấp thu tối đa dưỡng chất có trong quả. Là loại quả thay thế tốt cho nho khô.
Ảnh: https://www.etsy.com/listing/756503428/sun-dried-black-mulberry-dried-fruit |
- PHA TRÀ
Lá dâu tằm được thu hoạch vào đợt sương giá đầu tiên của mùa thu sẽ có đặc tính kháng khuẩn.
Ảnh: https://www.babaganosh.org/mulberry-iced-tea/ |
CHẾ BIẾN
- RAU TRỘN
Dâu tằm giàu protein thích hợp để làm mứt.
- CHẤT TẠO NGỌT TỰ NHIÊN
Cho quả dâu tằm khô vào nước để bổ sung thêm dưỡng chất.
Ảnh: https://www.manusmenu.com/mulberry-jam |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
0 Comments