DINH DƯỠNG RAU CỦ - RAU DIẾP XOĂN - CHICORY

 RAU DIẾP XOĂN - CHICORY



Rau diếp xoăn lá trắng, lá xanh và lá đỏ là loại rau ăn lá có vị đắng. Được trồng trong bóng tối, rau diếp xoăn lá trắng thiếu đi các vitamin thiết yếu nhưng lại chứa tinh dầu và các hợp chất hỗ trợ tiêu hóa, loại thải độc tố và lợi tiểu. Diếp xoăn chứa hợp chất làm dịu tự nhiên giúp giảm stress và giảm đau.

Chicory lá trắng lá dày, có màu trắng, giàu folate, beta-carotene, vitamin K và chứa ít canxi, magie. Chicory lá xanh cũng có hàm lượng dinh dưỡng tương tự.

Chicory lá đỏ giàu các hoạt chất chống oxy hóa anthocyanin và tinh dầu giúp hỗ trợ tiêu hóa.

CÔNG DỤNG

- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT

Rau diếp xoăn giàu chất xơ nhằm giúp tạo chất nhờn cho đường ruột và tạo phân mềm.

- HỖ TRỢ TIÊU HÓA

Vị đắng của rau diếp xoăn giúp kích thích tiết mật, tăng cảm giác ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa. Rau diếp xoăn cũng giúp chữa trị chứng đầy hơi và khó tiêu.


- LOẠI THẢI ĐỘC TỐ

Rau diếp xoăn có tác dụng lợi tiểu và nhuận trường tự nhiên. Với nguồn chất xơ dồi dào, rau giúp loại thải chất độc ra khỏi máu và các mô

- GIẢM ĐAU

Rau chứa hoạt chất lactucopicrin (có vị đắng) có tác dụng làm dịu và giảm đau.

- CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Mặc dù rau chứa ít vitamin nhưng lại giàu hoạt chất chống oxy hóa beta-carotene giúp ngăn ngừa ung thư.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- ĂN SỐNG

Rau diếp xoăn cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng như vitamin C, folate và beta-carotene nếu ăn sống.

- CHỌN RAU TƯƠI

Rau diếp xoăn rất dễ giập và hép, do đó chỉ giữ được vài ngày trong tủ lạnh

CHẾ BIẾN

- CƠM CUỘN

Sử dụng phần lá của rau diếp xoăn lá trắng để cuộn cơm

- SALAD HOẶC XÀO

Rau có vị nhân nhẩn, thích hợp cho món rau trộn hoặc xào.

Ảnh: http://www.yummly.com/recipe/Cara-Cara-Orange-and-Avocado-Salad-with-Mixed-Chicories





Nguồn: Dinh dưỡng chữa bệnh từ rau củ.
Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments