RAU DIẾP XOĂN - CHICORY
Chicory lá trắng lá dày, có màu trắng, giàu folate, beta-carotene, vitamin K và chứa ít canxi, magie. Chicory lá xanh cũng có hàm lượng dinh dưỡng tương tự.
Chicory lá đỏ giàu các hoạt chất chống oxy hóa anthocyanin và tinh dầu giúp hỗ trợ tiêu hóa.
CÔNG DỤNG
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT
Rau diếp xoăn giàu chất xơ nhằm giúp tạo chất nhờn cho đường ruột và tạo phân mềm.
- HỖ TRỢ TIÊU HÓA
Vị đắng của rau diếp xoăn giúp kích thích tiết mật, tăng cảm giác ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa. Rau diếp xoăn cũng giúp chữa trị chứng đầy hơi và khó tiêu.
- LOẠI THẢI ĐỘC TỐ
Rau diếp xoăn có tác dụng lợi tiểu và nhuận trường tự nhiên. Với nguồn chất xơ dồi dào, rau giúp loại thải chất độc ra khỏi máu và các mô
- GIẢM ĐAU
Rau chứa hoạt chất lactucopicrin (có vị đắng) có tác dụng làm dịu và giảm đau.
- CHẤT CHỐNG OXY HÓA
Mặc dù rau chứa ít vitamin nhưng lại giàu hoạt chất chống oxy hóa beta-carotene giúp ngăn ngừa ung thư.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- ĂN SỐNG
Rau diếp xoăn cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng như vitamin C, folate và beta-carotene nếu ăn sống.
- CHỌN RAU TƯƠI
Rau diếp xoăn rất dễ giập và hép, do đó chỉ giữ được vài ngày trong tủ lạnh
CHẾ BIẾN
- CƠM CUỘN
Sử dụng phần lá của rau diếp xoăn lá trắng để cuộn cơm
- SALAD HOẶC XÀO
Rau có vị nhân nhẩn, thích hợp cho món rau trộn hoặc xào.
Ảnh: http://www.yummly.com/recipe/Cara-Cara-Orange-and-Avocado-Salad-with-Mixed-Chicories |
0 Comments