CẢI LÔNG - ROCKET
Cải lông có đặc tính cay nồng, ít calo giúp thải độc. Cải lông thuộc họ bắp cải có đặc tính có lợi cho sức khỏe bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch, duy trì sức khỏe làn da và mắt.
Lá có tác dụng kích thích tiêu hóa và tăng cường sức khỏe gan.
CÔNG DỤNG
- GIẢI ĐỘC
Hợp chất sulfur trong cải lông kích thích tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe gan, có tác dụng lợi tiểu và nhuận trường.
- TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH
Lá cải lông giàu vitamin C và beta-carotene. Hàm lượng dưỡng chất trong cải lông được xem là có khả năng tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm. Trong suốt quá trình tiêu hóa, cải lông phóng thích hoạt chất isothiocyanate giúp ngăn ngừa ung thư.
- BẢO VỆ MẮT
Lá cải lông chứa một lượng lớn hoạt chất lutein và zeaxanthin giúp tăng cường sức khỏe mắt. Sự hiện diện của các dưỡng chất này trong chế độ dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.
- HỖ TRỢ TIÊU HÓA
Các nghiên cứu cho thấy cải lông có thể kích thích tiêu hóa và giúp cơ thể ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- THAY THẾ CÁC LOẠI RAU ĂN LÁ KHÁC
Không như cải bó xôi, hàm lượng chất sắt và canxi trong cải lông rất dồi dào vì lượng oxalate thấp.
- ĂN KHI CÒN TƯƠI
Cải lông dần mất đi chất dinh dưỡng sau khi hái, ngoài ra quá trình gia nhiệt cũng làm mất thêm chất dinh dưỡng. Vì vậy, cách tốt nhất là mua rau tươi và sử dụng ngay khi có thể.
CHẾ BIẾN
- BPESTO
Xay 4 nắm là cải lông, 3 tép tỏi nghiền, 3 muỗng hạt thông và 4 muỗng dầu oliu; sau đó cho thêm 45g phô mai pecorino. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn min, rồi xào với mì Ý hoặc trộn với khoai tây nóng.
Ảnh: https://sweetcaramelsunday.com/rocket-and-cashew-pesto/ |
- SALAD
Cải lông là loại rau nên ăn sống. Chuẩn bị món rau trộn với cà chua và dầu oliu để có được bữa ăn giàu các chất chống oxy hóa.
Ảnh: https://www.jamieoliver.com/recipes/vegetables-recipes/scrummy-warm-rocket-salad/ |
0 Comments