HẠT THÔNG - PINE NUTS
Ảnh: https://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-pine-nuts-for-skin-and-hair/ |
CÔNG DỤNG
- GIÀU PROTEIN
Hạt thông giàu vitamin K hơn các loại hạt khác, giúp bảo vệ xương và động mạch. Hạt thông cũng là nguồn dồi dào mahie và kali giúp duy trì ổn định nhịp tim, giảm huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu. Mặc dù có hàm lượng chất béo cao hơn các loại quả hạnh khác nhưng hạt thông lại giàu phytosterol, một loại hormone thực vật giúp giảm các cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
Thêm 1 nắm hạt thông vào bữa ăn để tạo cảm giác no và ngon miệng. Ngoài ra, hạt thông còn được thêm vào món mì Ý, cơm trộn với cà chua, bí ngòi hoặc cà tím.
Ảnh: https://garlicmatters.com/celeriac-soup-with-roasted-garlic-chives-and-pine-nuts-recipe/ |
HẠT DẺ CƯỜI - PISTACHIO NUTS
Ảnh: https://www.healthline.com/nutrition/are-pistachios-nuts |
CÔNG DỤNG
- KHÁNG VIÊM SƯNG
Hạt dẻ cười giàu beta-carotene và axit oleanolic - cả hợp chất này có tác dụng kháng sưng viêm, giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hạt cũng chứa khoáng chất thiết yếu như kali, canxi, kẽm, sắt và magie.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
BẢO QUẢN MÁT, nhiệt độ có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của hạt vì vậy hặt thường dùng để trang trí, rắc lên sữa chua hoặc kết hợp với cây tầm ma, lá bồ công anh và phô mai Parmesan để làm thành món sốt mì Ý có tác dụng thanh lọc cơ thể.
Ảnh: https://www.ladybehindthecurtain.com/pistachio-tart-cherry-chocolate-bark/ |
0 Comments