HẠT POPPY - POPPY SEEDS
Ảnh: http://katedaviesdesign.tumblr.com/post/27622735568/poppy-seeds |
CÔNG DỤNG
- BẢO VỆ TIM
Hạt poppy chứa cả axit béo không bão hòa đa và đơn giúp bảo vệ tim. Hạt cũng chứa sắt, photpho, chất xơ, cũng như các vitamin nhóm B.
- CHỮA NHỮNG BỆNH THÔNG THƯỜNG
Theo y học cổ truyền Ayurveda, hạt poppy được xem là phương thuốc thông dụng dùng để chữa trị bệnh tiêu chảy. Trà từ hạt poppy giúp xoa dịu lo lắng và căng thẳng thần kinh. Do quá nhỏ để có thể nhai nên cần phải nghiền hạt trước khi sử dụng, giúp phóng thích chất béo và dưỡng chất.
CÁCH DÙNG
- XAY HOẶC LÀM RAU MẦM
Rắc hạ poppy lên sữa chua hoặc sử dụng trong các món mặn (như mỳ Ý, cá và các món nướng)
Ảnh: https://www.allrecipes.com/recipe/25555/ukrainian-sour-cream-poppy-seed-cake/ |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh đậu, hạt, ngũ cốc.
0 Comments