DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - HẠT - HẠNH NHÂN

 HẠNH NHÂN

Ảnh: https://duoclieutruongxuan.com/product/hnh/

CÔNG DỤNG

- GIẢM CHOLESTEROL

Hạnh nhân là nguồn dồi dào các khoáng chất như kẽm, magie, kali và giàu vitamin E (chất chống oxy hóa) giúp hỗ trợ não, hệ tm mạch và hệ hô hấp, giúp tăng cường sức khỏe da.

Đặc biệt, hạnh nhân giàu axit béo không bão hòa đơn giúp giảm cholesterol (như axit oleic và axit palmitoleic). Hàm lượng chất xơ trong hạnh nhân cũng có tác dụng điều hòa đường huyết.


ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

Giữ nguyên lớp vỏ bên ngoài hạt vì hoạt chất flavonoid trong vỏ kết hợp với vitamin E sẽ gia tăng gấp đôi hoạt tính chống oxy hóa. Có thể dùng bột hạnh nhân để nướng bánh hoặc làm sữa hạnh nhân thay thế sữa tươi.

Làm bơ hạnh nhân: cho hạnh nhân vào xay nhuyễn rồi cho vào hộp thủy tinh kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng với bánh mì.




Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh đậu, hạt, ngũ cốc.
Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments