DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH TỪ RAU CỦ - ĐẬU HÀ LAN - PEAS

 ĐẬU HÀ LAN - PEAS

Ảnh: https://i.pinimg.com/originals/2a/3a/60/2a3a60a338eac8c7ebf2cbf311388c6f.jpg


Loại cây họ đậu này có hàm lượng dinh dưỡng cao và giữ vị trí quan trọng trong nhóm thực phẩm có dược tính. Đậu hà lan giàu vitamin K, mangan, vitamin C, là nguồn dồi dào folate và các nguyên tố thiết yếu dạng vết. Hàm lượng chất xơ không hòa tan trong đậu hà lan tố cho ruột, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Đậu ngọt (Sugar snap peas) 

Hầu hết các loại đậu đều dai và giàu chất xơ, nhưng với đậu ngọt thì có thể ăn cả quả.

Ảnh: https://onepotrecipes.com/sauteed-sugar-snap-peas-recipe/


Đậu garden giàu khoáng chất, gồm cả i ốt, hơn đậu mangetout.

Ảnh: http://livedan330.com/2014/07/25/kitchen-garden-growth/


Đậu mangetuot giàu vitamin C và beta-carotene hơn loại đậu thông dụng khác.

Ảnh: https://i.pinimg.com/originals/f0/0d/94/f00d9449e80d1547c14caaab726bd838.jpg


CÔNG DỤNG

- HỖ TRỢ TIÊU HÓA 

Hàm lượng chất cơ có trong đậu giúp duy trì sức khỏe đường ruột.

- BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG

Đậu hà lan là nguồn dồi dào chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi.


- MIỄN DỊCH

Đậu hà lan giàu vitamin C, một phần đậu mangerout cũng đáp ứng 3/4 nhu cầu vitamin C khuyến nghị mỗi ngày. Đậu, đặc biệt là đậu mầm chứa hoạt chất chống oxy hóa phytoalexin có khả năng ức chế H. Pylori, loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày và tá tràng, dẫn đến ung thư dạ dày.

- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE NAM GIỚI

Glycodelin-A, một chất được tìm thấy trong đậu mangetout giúp tăng cường sức khỏe tinh trùng và cải thiện khả năng tinh trùng gặp trứng.

- BẢO VỆ MẮT

Đậu hà lan giàu lutein, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- ĂN SỐNG

Để thưởng thức trọn vẹn vị ngon và hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ quả đậu tươi

- ĐẬU ĐÔNG LẠNH & SẤY KHÔ

Chất đường trong đậu tươi nhanh chóng chuyển thành tinh bột trong quá trình bảo quản. Đậu đông lạnh được xử lý ngay sau khi hái sẽ giúp giữ lại vị ngọt. Đậu sấy khô có màu xanh hoặc vàng.

CHẾ BIẾN

- THAY THẾ RAU XÀ LÁCH

Mầm đậu có thể dùng trong món rau trộn hoặc xào.

- ĐẬU XÀO HẠT ĐIỀU

Cho 1 muỗng dầu dừa vào chảo. Cho 3 nắm đậu mangetout và nước ép cam (1/2 quả) vào, đun nhỏ lửa từ 3-4 phút, nêm gia vị cho vừa, trang trí hạt điều giã nhỏ rồi rắc lên mặt.

Ảnh: https://cleangreensimple.com/recipe/sugar-snap-peas/



Nguồn: Dinh dưỡng chữa bệnh từ rau củ.

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments