DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - HÚNG TÂY - THYME

 HÚNG TÂY - THYME



CÔNG DỤNG

- TRỊ CẢM LẠNH

Húng tây giúp làm loãng chất nhầy, được xem là bài thuốc hữu hiệu chữa trị hen suyễn, viêm phế quản, cảm lạnh, ho hoặc viêm xoang. Húng tây chứa các hoạt chất chống oxy hóa và có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp chữa trị đau bụng ở trẻ sơ sinh, chứng đầy hơi ở người lớn và trẻ nhỏ. Tinh dầu húng tây có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa vi khuẩn Streptococcus mutans, E.coli, Staphalococus aureus và Bacillus subtilis.

Trà húng tây còn được dùng để chữa trị viêm họng và các bệnh về nướu.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- THÍCH HỢP VỚI CÁC MÓN THỊT

Húng tây phát huy hiệu quả tốt nhất ở dạng tươi, dùng để ướp, pha chế nước cốt. Hàm lượng chất sắt dồi dào trong húng tây làm tăng giá trị dinh dưỡng cho món được chế biến từ thịt và hỗ trợ tiêu hóa.

Lá húng tây tươi giã nhỏ cho vào dầu giấm sẽ tạo thành sốt trộn rau.

- TRÀ

Cho 1 muỗng cà phê húng tây khô (hoặc 2 muỗng cà phê húng tây tươi) vào 175 ml nước sôi, hãm trà trong 5 phút rồi thưởng thức.

Ảnh: https://allnaturalideas.com/thyme-herb-tea-benefits-make/

Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments