DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - BẠC HÀ - MINT

 BẠC HÀ - MINT


CÔNG DỤNG

- CHỮA CHỨNG KHÓ TIÊU

Lá bạc hà chứa tinh dầu có đặc tính kháng khuẩn, vì vậy lá bạc hà được xem là lựa chọn tối ưu để chữa trị chứng khó tiêu, sưng viêm đường ruột và chứng rối loạn đường ruột. Hoạt tính sinh học của bạc hà vừa tăng cường sinh lực vừa giúp an thần. Ngoài ra, bạc hà còn có tác dụng làm mạnh hệ thần kinh và làm dịu chứng đau đầu.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

Lá bạc hà được sử dụng để ướp thị cừu và giúp tiêu hóa thịt. Có thể cho lá bạc hà vào hỗn hợp sốt trộn rau hoặc sữa chua.

Lá bạc hà còn được dùng để rắc lên các món khoai tây hoặc đậu.

- TRÀ

 Cho 1 muỗng cà phê lá bạc hà khô (hoặc 2 muỗng cà phê lá tươi) vào 175ml nước sôi, hãm trà trong 5 phút rồi thưởng thức, có thể dùng lạnh hoặc nóng.


Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments