QUẢ CÓ MÚI - CITRUS FRUIT
Với hàm lượng vitamin C dồi dào, dùng thường xuyên quả này sẽ giúp giảm nguy cơ mác bệnh tim mạch, sỏi thận và viêm nhiễm các loại. Quả cũng có đặc tính hỗ trợ tiêu hóa, kiềm hóa và thanh lọc cơ thể.
Chanh vàng có đặc tính kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn thuộc giống Vibrio - thủ phạm gây bệnh tả.
Ảnh: https://i.pinimg.com/originals/1a/7c/96/1a7c965f5530944bd2ce52d3717a89cc.jpg |
Ảnh: https://www.gymguider.com/13-fruits-to-eat-for-weight-loss/ |
Ảnh: https://i.pinimg.com/originals/a4/0b/cc/a40bcc6181ff31e7d482bb5e7f49b53e.jpg |
Ảnh: http://vidatox.vn/tac-dung-ngua-ung-thu-cua-qua-buoi-ne130.html |
- NGĂN NGỪA SỎI THẬN
Chanh có hàm lượng citrate cao nhất, uống nước chanh (không đường) mỗi ngày giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Nước ép cam cũng có tác dụng tương tự.
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM
Các loại quả có múi chứa hoạt chất hesperidin giúp giảm các triệu chứng do tăng huyết áp, và chất xơ pectin, hoạt chất limonoid làm giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch và giảm các cholesterol xấu LDL trong máu. Hợp chất chống oxy hóa flavonoid cũng giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ ở phụ nữ.
- KIỀM HÓA & THANH LỌC CƠ THỂ
Chanh có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, giảm sưng viêm và bệnh phù thũng (tích nước). Chanh cũng có hoạt tính kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm nhiễm đường tiết niệu.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- VỎ
Giàu các hoạt chất chống oxy hóa và hợp chất hóa học tự nhiên limonoid, có khả năng chống lại các gốc tự do, cân bằng đường huyết và hỗ trợ tuyến giáp.
- HẤP THU SẮT
Vitamin C trong quả giúp cơ thể hấp thu chất sắt từ thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.
CHẾ BIẾN
- RAU TRỘN
Lột vỏ và cắt nhỏ 5 quả cam lớn, cho vào to.Thêm 1 quả lựu, nước ép lựu, nước ép cam, 3 muỗng dầu ô lui, lá bạc hà xắt nhuyễn và tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Ảnh: http://whitedoctors.com.vn/tong-hop-50-cach-bay-dia-trai-cay-dep-mat-de-lam-trong-buoi-tiec.html |
Khởi đầu ngày mới bằng 1 ly chanh nóng để thanh lọc cơ thể.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
0 Comments