CHUỐI - BANANA
Chuối là loại quả đa dụng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chuối giàu kali, nguồn khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì mức huyết áp ổn định và một chất trung hòa axit tự nhiên, giúp xoa dịu các vấn đề dạ dày và chữa viêm loét. Chuối chín chứa gần 90% đường phân giải chậm, vì vậy rất thích hợp cho các vận động viên và người bận rộn.
Quả giàu kali, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa loãng xương.
Hoa chuối có thể ăn sống hoặc nấu chín. Giàu vitamin C và beta-carotene, là bài thuốc dân gian để điều trị co thắt hành kinh.
CỐNG DỤNG
- GIỮ XƯƠNG CHẮC KHỎE
Hàm lượng kali có trong chuối làm chậm thất thoát canxi qua bài tiết - do chế độ ăn uống nhiều muối gây ra. Chuối cũng chứa prebiotic giúp nuôi các lợi khuẩn đường ruột. Đường ruột ổn định sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa canxi, làm xương chắc khỏe.
- XOA DỊU DẠ DÀY
Chuối có tác dụng trung hòa axit, bảo vệ dạ dày tránh bị viêm loét. Chuối còn có đặc tính kích hoạt quá trình tái tạo thành tế bào dạ dày và ngăn chặn vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Đặc tính trung hòa axit này cũng có vai trò tích cực trong việc làm dịu chứng ợ nóng.
- CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG
Chuối chứa cả 2 loại đường: glucose (phân giải nhanh) và fructose (phân giải chậm).
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH
Chuối là nguồn dồi dào kali và chất xơ. Chế độ dinh dưỡng giàu kali và chất xơ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Kali cũng có vai trò quan trọng trong việc cân bằng huyết áp.
- NGĂN NGỪA TÁO BÓN
Hàm lượng chất xơ cao trong chuối giúp điều hòa đường ruột và ngăn ngừa táo bón.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- ĂN QUẢ CHÍN
CHẾ BIẾN
- SINH TỐ
Chuối được xem là nguyên liệu nền cho món sinh tố do kết hợp tốt với nhiều hương vị, và là một chất làm đặc tự nhiên.
Ảnh: https://ngoisao.net/smoothie-chuoi-viet-quat-4206824.html |
Thêm chuối vào món ngũ cốc ăn sáng hoặc cháo yến mạch, vì đây là chất tạo ngọt tự nhiên và là nguồn dồi dào chất xơ.
- CHUỐI ĐÔNG LẠNH
Chuối đông lạnh có thể được dùng như một món kem
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
0 Comments