NAM VIỆT QUẤT - CRANBERRIES
Ảnh: https://www.healthline.com/nutrition/foods/cranberries |
Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, loại quả họ dâu có màu đỏ, vị chua này chứa các hợp chất chống oxy hóa và nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe nướu. Ngoài ra, loại quả này còn chứa các hợp chất độc đáo giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu, thận và bàng quang.
CÔNG DỤNG
- NGĂN NGỪA NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT
Nam việt quất chứa phân tử non-dialyzable material (NMD) giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bàng quang và thận.
- BẢO VỆ RĂNG, MIỆNG
Hợp chất chống oxy hóa proanthocyanidin , tạo cho quả có màu đỏ tươi, giúp ức chế các enzyme hình thành các mảng bám, axit trong răng và tăng cường sức khỏe nướu.
- SE CHẶT
Đặc tính se chặt và kháng khuẩn nhẹ giúp ra máu nhiều trong thời gian hành kinh, bệnh tiêu chảy, khó chịu dạ dày, viêm họng và viêm thanh quản.
- TIÊU HÓA
Nghiên cứu cho thấy phân tử NMD có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn helicobacter pylori bám vào thành dạ dày, từ đó ngăn ngừa viêm loét dạ dày.
- BẢO VỆ TIM
Hàm lượng dồi dào vitamin C và hoạt chất chống oxy hóa giúp giảm sưng viêm và bệnh tim.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- NƯỚC ÉP
Chọn quả khô giúp hấp thu nguồn dưỡng chất có trong quả suốt năm, tuy nhiên phần lớn hàm lượng vitamin C trong quả khô đã bị mất nhiều.
CHẾ BIẾN
- TRÀ
Cho 1 muỗng quả khô vào 600ml nước. Đun nhỏ lửa trong 10-15 phút, gạn lấy nước rồi thưởng thức.
- NHAI QUẢ KHÔ
Làm phóng thích những chất có tính năng bảo vệ nướu và mát xa nhẹ cho nướu.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
0 Comments