DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - TRÁI CÂY - KIWI

 KIWI


Có sự khác nhau về dinh dưỡng giữa kiwi vàng và kiwi xanh nhưng cả 2 loại này đều tốt cho tiêu hóa và tim mạch. Hàm lượng vitamin C cao trong quả cũng tăng cường sức khỏe da và tăng cường miễn dịch, chống viêm sưng.

CÔNG DỤNG

- TỐT CHO DA

Một lượng lớn vitamin C trong vỏ quả có vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen và tái tạo tế bào bị ảnh hưởng bởi ánh nắng và gió.

- TĂNG CƯỜNG HỆ TIÊU HÓA

Quả kiwi cung cấp 20% lượng chất xơ cần hấp thu hàng ngày, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện đường ruột. Kiwi cũng chứa actinidin, một loại ezyme có tác dụng tiêu hóa protein.

- PHÒNG CHỐNG BỆNH TIM MẠCH

Hàm lượng cao các hợp chất hóa học tự nhiên flavonoid và vitamin C, E trong kiwi có thể làm giảm triglyceride trong máu và các mảng bám hình thành trong động mạch. Các hạt nhỏ màu đen cũng chứa vitamin E và axit béo omega-3, là những chất giúp làm loãng máu tự nhiên.

- MIỄN DỊCH

Vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm và chống sưng viêm.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- ĂN QUẢ TƯƠI

Múc ăn băng muỗng để thưởng thức hương vị của kiwi, như cách ăn trứng luộc. Hoạt chất actinidin trong kiwi xanh không kỵ với một số thực phẩm như các chế phẩm từ sữa, cho nên không gây vón cục dẫn đến khó tiêu.

- ĂN ĐA DẠNG CÁC LOẠI

Kiwi xanh chứa một lượng lớn chất xơ trong khi kiwi vàng thì dồi dào vitamin C là kali.

CHẾ BIẾN

- SINH TỐ

Thưởng thức món sinh tố với các thành phần: quả dưa hấu, 2quả kiwi, 1 quả chuối.

- SÚP LẠNH GIẢI ĐỘC

Xay nhuyễn hỗn hợp bao gồm: 1 quả dưa lưới, 1 quả kiwi, 1 quả lê chín, 1 nắm nho xanh, 1 ít gừng tươi mài nhuyễn và 200ml sinh tố nha đam. Cho tô súp dưa vào tủ lạnh, trang trí bằng kiwi cắt hạt lựu và lá bạc hà. 

Ảnh: https://juliasalbum.com/winter-fruit-salad-with-maple-lime-dressing/


Nguồn tham khảo: dinh dưỡng chữa lành từ trái cây

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments