ANH ĐÀO - CHERRIES
Anh đào được xem là siêu thực phẩm. Anh đào Montmorency là loại anh đào có dược tính cao nhất vì chúng giàu hoạt chất chống oxy hóa giúp kháng viêm, hiệu quả trong việc điều trị và ngăn chặn bênh gout. Đây là một trong số ít trái cây chứa melatonin, hoạt chất giúp chữa chứng mất ngủ, hội chứng lệch múi giờ và giúp an thần.
Anh đào đỏ sẫm có vị ngọt, chứa một lượng đáng kể hợp chất perillul (POH) giúp làm chậm và ngừng phát triển tế bào ung thư.
Anh đào vàng đỏ có vị ngọt, chứa vitamin C và hoạt chất chống oxy hóa beta-carotene.
Anh đào montmorency có vị chua, hoạt tính giảm đau gấp 10 lần aspirin.
CÔNG DỤNG
- AN THẦN
Anh đào chua là một trong những loại quả chứa hoạt chất metaonin. Uống 1 ly nước anh đào trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon giấc.
- PHÒNG CHỐNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Anh đào chua hữu ích trong việc điều trị bệnh đái tháo đường. Hoạt chất chống oxy hóa anthocyanin giúp gia tăng sản sinh insulin điều hòa đường huyết trong cơ thể.
- KHÁNG VIÊM SƯNG
Anh đào giàu các hoạt chất chống oxy hóa giúp kháng sưng viêm. Uống 1 ly nước ép anh đào chua sẽ giúp giảm đau và sưng khi vận động nặng.
- CHỨNG VIÊM KHỚP
Gout sinh ra do tích tụ quá mức axit uric trong máu. Cả 2 loại anh đào ngọt và chua đều có khả năng làm giảm các muối urat trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh gout.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- CHỌN QUẢ TƯƠI, ĂN THEO MÙA
Chọn loại được trồng theo phương pháp hữu cơ, ăn theo mùa để hấp thu tối đa dưỡng chất. Có thể đông lạnh quả tươi để ăn dần quanh năm hoặc làm mứt.
- ĂN ANH ĐÀO CHUA
Anh đào chua có hàm lượng hoạt chất chống oxy hóa cao hơn anh đào ngọt.
CHẾ BIẾN
- ANH ĐÀO KHÔ
Có thể thêm anh đào khô vào món ngũ cốc ăn sáng và sữa chua.
- BÁNH ANH ĐÀO NƯỚNG
Anh đào không bị mất đi dược tính khi được nấu chín. Đây là loại quả lý tưởng để làm mứt, làm bánh nướng và các món tráng miệng.
Ảnh: https://www.tammileetips.com/marbled-cherry-pie-cake-recipe/ |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
0 Comments