DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - NGŨ CỐC - LÚA MÌ SPENTA - SPELT

 LÚA MÌ SPENTA - SPELT


Là một loại lúa mì cổ có vị ngọt dịu và mùi hương hấp dẫn, lúa mì spenta có vỏ ngoài cứng nên khó ăn. Tuy nhiên lớp vở ngoài lại giúp lưu giữ dưỡng chất trong hạt. Spenta giàu chất xơ, các vitamin nhóm B và khoáng chất như đồng, sắt, kẽm, magie và photpho. Lúa mì spenta cũng chứa nhiều protein hơn các loại lúa mì khác, có đặc tính dễ hòa tan và tiêu hóa.

Hạt giàu các vitamin nhóm B và khoáng chất, có hàm lượng protein nhiều hơn các loại lúa mì khác.

CÔNG DỤNG

- HỖ TRỢ TRAO ĐỔI CHẤT

Bột lúa mì spenta dễ tan trong nước hơn cá loại lúa mì khác. Đặc biệt chất xơ hòa tan trong lúa mì giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và điều hòa đường huyết.

- TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Lúa mì spenta giàu niacin (vitamin B3) hơn các loại lúa mì khác. Giống như các vitamin nhóm B khác, niacin hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, spenta còn có đặc tính kháng khuẩn, giúp phòng bệnh tật. Spenta cũng hỗ trợ tuyến thượng thận và cải thiện tuần hoàn máu.

- HỖ TRỢ TIÊU HÓA

Lúa mì spenta dễ tan trong nước và chứa ít gluten hơn các loại lúa mì khác, giúp cơ thể dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, do chứa gluten nên spenta không thích hợp với những người mắc bệnh Coeliac (không nạp gluten).

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- HẠT NGUYÊN CÁM

Thêm lúa mì spenta vào các món súp và hầm, hoặc nấu chín và dùng như cơm.

- BỘT MÌ

Bột mì spenta dễ tan trong nước nên cần ít nước hơn các loại bột mì khác.

- RAU MẦM

Rau mầm từ hạt lúa mì spenta giàu vitamin E, C và B, photpho, magie, sắt, canxi, axit amin và protein.

CHẾ BIẾN

- CƠM RISOTOO

Cơm lúa mì spenta có thể ăn riêng, hoặc nấu cùng rau củ, rau thơm và phô mai Parmesan.

- PASTA

Mì sợi được chế biến từ bột lúa mì spenta có hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa, do ít gây đầy hơi.

Ảnh: https://www.everydayallergenfree.com/home/2020/1/29/spelt-flour-linguine-a-low-gluten-pasta-handmade-fresh-pasta



Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh đậu, hạt, ngũ cốc. 
Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments