CÀ TÍM - AUBERGINE
Cà tím có màu sắc, hình dạng và kích thước đa dạng, chứa lượng lớn các hoạt chất chống oxy hóa cũng như kali, magie, beta-carotene và chất xơ. Ngoài ra cà tím còn có một số dược tính như cân bằng đường huyết và tăng cường sức khỏe đường ruột.
Cà tím: Chứa chất xơ giúp tăng cường tiêu hóa và các hoạt chất oxy hóa giúp ngăn ngừa các tổn thương tế bào.
Cà Trắng: Thiếu sác tố tím nhưng chứa axit chlorogenic giúp tăng cường sức khỏe tim.
CÔNG DỤNG
- Bảo vệ tim
Cà tím giàu hoạt chất chống oxy hóa nhóm polyphoneol, axit chlorogenic, cũng như axit caffeic và flavonoid (như nasunin) giúp bảo vệ tim trước sự tấn công của các gốc tự do.
- Cân bằng đường huyết
Hoạt chất chống oxy hóa chlorogenic giúp kìm hãm phóng thích đường glucose vào máu sau bữa ăn.
- Thanh lọc cơ thể
Điều hòa đường ruột và cân bằng nước. Một số nghiên cứu cho thấy cà tím giúp đào thải các chất hóa học gây hại cho cơ thể.
CÀ TÍM BABY chứa tất cả các đặc tính như cà tím lớn.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- Ăn ngay trong ngày
Cà tím nhanh hỏng, cho nên hãy chọn quả săn chắc, màu sáng bóng. Lý tưởng là sử dụng ngay trong ngày
- Ăn cả vỏ
Hoạt chất chống oxy hóa trong cà tím tập trung nhiều trong lớp vỏ, vỏ dễ bị mềm khi nấu chín. Một số loại cà trắng thì lớp vỏ dày, vì vậy cần bỏ trước khi ăn.
- Tránh hút dầu
Cà tím có thể nướng hoặc chiên. Khi chiên cấu trúc xốp của cà tím sẽ hút dầu - Để tránh tình trạng này, xắt lát quả cà tím, rắc muối lên, dau đó rửa sạch, ép mạnh cho ra hết nước rồi chế biến.
CHẾ BIẾN
- Baba Ganoush
Món ăn truyền thống này được chế biến bằng cách chiên hoặc nướng cà tím cho đến khi mềm, tán nhuyễn với nước chanh, tỏi và dầu oliu. Phết hỗn hợp lên bánh mì hoặc ăn kèm với rau.
- Cà tím nhồi
Cắt dọc quả cà, bỏ ruột, nhồi vào trong đó hỗn hợp ngũ cốc và các loại rau củ.
0 Comments