BẮP NGÔ - CORN
Những giống bắp truyên thống có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp cân bằng đường huyết, tăng cường sức khỏe mắt, làm thông đường tiết niệu. Bắp vàng chứa nhiều beta-carotene hơn, bắp xanh chứa nhiều anthocyanin hơn
Râu bắp có tác dụng lợi tiểu và giảm nhẹ phì đại tuyến tiền liệt lão hóa
Hạt bắp là nguồn dồi dào beta-carotene và lutein giúp duy trì sức khỏe da và mắt
Bắp xanh chứa hàm lượng protein nhiều hơn 30% so với bắp vàng, chứa các hoạt chất chống oxy hóa, bao gồm axit protocatechuic (cũng được tìm thấy trong trà xanh).
CÔNG DỤNG
- BẢO VỆ MẮT
Hợp chất nhóm carotenoid trong bắp, như zeaxanthin và lutein, giúp tăng cường sức khỏe mắt và ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng.
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TUYẾN TIỀN LIỆT
Hàm lượng đáng kể kali trong râu bắp giúp làm dịu viêm sưng đường tiết niệu, giúp lợi tiểu và ngăn ngừa nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt.
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG TIÊU HÓA
Bắp chứa chất xơ hòa tan giúp điều hòa quá trình lọc các chất cặn bã trong cơ thể. Ngoài ra, chất xơ hòa tan còn giúp kiểm soát đường huyết.
ĐỂ HẤP THỤ TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- BẮP RANG
Không bổ sung bơ, đường và muối, bắp rang là chất giàu chất xơ và ít calo.
- BỘT BẮP
Được xay nhuyễn từ hạt bắp khô. Làm khô tăng lượng vitamin nhóm B như niacin, thiamine, axit pantothenic và folate.
- ĂN SỐNG HOẶC LUỘC SƠ
Thêm bắp vào các món rau trộn hay món xào
CHẾ BIẾN
- TRÀ RÂU BẮP
Ngâm 1/4 tách rau bắp trong nước sôi khoảng 5 phút. Đây là loại thức uống lợi tiểu.
- POLENTA
Đun bột bắp trong nước cho đến khi sánh đặc. Đẻ nguội, tạo hình, rồi nướng ở nhiệt độ vừa hoặc ép thành từng bánh mỏng, chiên áp chảo.
Ảnh: https://noonetrustsaskinnychef.wordpress.com/2012/05/16/sun-dried-tomato-polenta-cakes-and-green-garlic-pesto/ |
Tách hạt bắp, chần sơ cho mềm. Xào hành tây và tỏi, cho vào máy xay cùng với bắp và nước bắp cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn. Đổ ra tô, trang trí.
Ảnh: https://slowcookergourmet.net/slow-cooker-summer-corn-soup/ |
0 Comments