DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - RAU CỦ - KHOAI TÂY - POTATO

 KHOAI TÂY - POTATO



Khoai tây giàu vitamin C, kali, chất xơ, vitamin nhóm B, đồng, tryptophan, mangan và cả lutein. Tính kiềm của khoai tây có tác dụng thải độc tố và cân bằng axit dư thừa trong cơ thể, giảm sưng viêm và đau do loét. Khoai tây có tác dụng xoa dịu cà kích thích tuần hoàn máu một cách tự nhiên; ngoài ra, vỏ khoai tây chứa axit chlorogenic giúp ngăn chặn sự đột biến tế bào.

Khoai trắng chứa hoạt chất làm dịu tryptophan giúp giảm stress hiệu quả.

Vỏ đỏ chứa hoạt chất chống oxy hóa anthocyanin có lợi cho tim.

Ảnh: https://hellobacsi.com/song-khoe/dinh-duong/khoai-tay-tim/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=rss


Khoai tây bi có lớp vỏ giàu chất dinh dưỡng nên ăn cả vỏ

CÔNG DỤNG

- GIẢM SƯNG VIÊM

Khoai tây có tính kiềm và chất chống sưng viêm, dịu dạ dày và chứng viêm loét tá tràng, giảm axit trong dạ dày. Khoai tây còn có tác dụng giảm sưng viêm khớp.

- GIÚP GIẢM HUYẾT ÁP

Khoai tây chứa axit chlorogenic và anthocyanin, hoạt chất hóa học giúp giảm huyết áp; ngoài ra, hoạt chất polyphenol trong khoai tây tím cũng có tác dụng có lợi cho cơ thể.


- GIẢM CĂNG THẲNG

Khoai tây chứa hoạt chất tryptophan, một axit amin có tác dụng an thần tự nhiên

Khoai tây tím được ăn như 1 liệu pháp giảm cân

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- NƯỚC ÉP

Uống nước ép khoai tây là cách hữu hiệu để hấp thu các hoạt tính kháng viêm. Rửa sạch củ khoai tím, mìa nhuyễn, vắt nước rồi uống.

- ĂN CẢ VỎ

Khoai tây sẽ mất đi phần lớn dưỡng chất nếu loại bỏ lớp vỏ trước khi luộc vì dưỡng chất sẽ thoát ra trong môi trường nước nóng. Khi mua khoai tây tránh lựa chọn những củ khoai rửa sạch sẽ quá vì quá trình rửa sẽ mất đi lớp vỏ tự nhiên tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây thối. Chọn loại được trồng theo phương pháp hữu cơ để trách hóa chất độc hại.

CHẾ BIẾN

- KHOAI TÂY CHIÊN SỐT ROSTI

Khoai tây luộc sơ. Khi đã muội, mài nhuyễn, trộn với 1 nắm lá cây tầm ma xắt nhuyễn. Nêm gia vị rồi ép thành từng bánh nhỏ, chiên với ít dầu.

Ảnh: https://www.recipetineats.com/potato-rosti/


- SALAS

Sử dụng khoai tây đỏ cho món rau trộn khoai tây

- KHOAI TÂY NGHIỀN

Luộc khoai tây bi cho mềm, tán nhuyễn với tỏi và bơ.

Ảnh: https://www.buzzfeed.com/melissaharrison/culinary-school-cooking-tips-hacks



Nguồn: Dinh dưỡng chữa bệnh từ rau củ.









Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments