DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - RAU CỦ - ASTISO

 ASTISO



Astiso nằm trong nhóm 10 loại thực phẩm có chứa hàm lượng hoạt chất chống oxy hóa cao nhất. Astiso cũng giàu chất xơ, được xem là món ăn truyền thống của người Hy Lạp và La Mã để duy trì sức khỏe dạ dày và điều hòa đường ruột. Astiso cũng có tác dụng lọc máu bằng cách giải độc gan và túi mật, giảm cholesterol và cân bằng đường huyết.

Lá bắc kích thích tiết mật, làm dịu táo bón, tiêu chảy và chứng đầy hơi.

Lõi chứa inulin giúp cân bằng đường huyết.

CÔNG DỤNG

- CÂN BẰNG ĐƯỜNG HUYẾT

Lá bắc và lõi atiso chứa chất xơ, bao gồm inulin (một lại prebiotic giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột), giúp ổn định đường huyết.

- GIẢM CHOLESTEROL

Hoạt chất chống oxy hóa nhóm flavonoid silymarin giúp giảm cholesterol xấu LDL và làm tăng các cholesterol tốt HDL. Hợp chất này cũng có tác dụng bảo vệ gan.


- TĂNG CƯỜNG TIÊU HÓA

Lá bắc và lõi astiso chứa cynarine, một hợp chất hóa học tự nhiên kích thích tiết mật, tiêu hóa chất béo và ngăn ngừa chứng rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, astiso còn có tác dụng làm dịu các triệu trứng sưng viêm đường ruột.

- THANH LỌC CƠ THỂ

Astiso có tác dụng nhuận trường và lợi tiểu, giúp tăng cường sức khỏe gan và thận.

- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT

Astiso đóng vai trò như một loại thực phẩm prebiotic, kích thích sự sinh trưởng của các lợi khuẩn đường ruột.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- Lá bắc và lõi: dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng và có dược tính, giúp tăng cường sức khỏe cho gan.

- Trà: Trà astiso giàu các hoạt chất chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe tim và có vị ngọt thanh.

CHẾ BIẾN

- CHỌN BÔNG NHỎ

Cánh xanh đậm, khép kín. Bông lớn sẽ dai và mất đi hương vị đặc trưng.

Ảnh: https://ngoisao.net/an-choi/siro-atiso-do-4168041.html


- BÔNG ASTISO LUỘC

Luộc astiso trong nước sôi cho đến khi mềm. Chầm bông astiso với bơ tan chảy hoăc hỗn hợp dầu oliu và nước cốt chanh.

- ƯỚP DẦU OLIU

Lõi bông astiso ướp dầu oliu sẽ tạo thành món rau trộn hấp dẫn. 



Nguồn: Dinh dưỡng chữa bệnh từ rau củ.

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments