DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH TỪ RAU CỦ - BÍ ĐỎ - WINTER SQUASHER

 BÍ ĐỎ - WINTER SQUASHER

Ảnh: https://www.southernliving.com/veggies/squash/types-of-squash

Đây là nguồn dồi dào carbohydrate, magie và các hoạt chất chống oxy hóa nhóm carotenoid giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường tiêu hóa và có lợi cho thai phụ.

Bí Ngô giàu chất xơ và ngọt hơn các loại bí khác. 

Ảnh: https://thucphamdongxanh.com/san-pham/bi-do/


Bí Dâu là quả tròn nhỏ thịt chắc và có vị ngọt nhẹ

Bí Hồ Lô thịt quả béo, vỏ mỏng có thể ăn được


CÔNG DỤNG

- BỔ SUNG CARBOHYDREATE

Khoảng 50% hàm lượng carbohydreate trong bí đỏ có dạng phức hợp polysaccharide (bao gồm pectic). Các hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm. Ngoài ra bí đỏ còn có đặc tính điều hòa insulin trong cơ thể.

- BẢO VỆ TIM MẠCH

Bí đỏ chứa 1 dãy rộng các dưỡng chất như alpha và beta-carotene, vitamin C, manga và magie giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống đột quỵ và điều hòa huyết áp. Hàm lượng folate trong bí đỏ giúp giảm lượng homocystein (khi hiện diện với nồng độ cao sẽ là nhân tố gây nên bệnh tim mạch).

- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT

Bí đỏ giàu chất xơ giúp điều hòa đường ruột.

- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI PHỤ

Bí đỏ chứa một lượng lớn folate, được xem là tối ưu cho thai phụ. Folate trong bí đỏ góp phần ngăn ngừa các khuyết tật trong giai đoạn hình thành ống thần kinh của thai nhi.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- HẠT BÍ

Ảnh: http://www.vietnamonline.com/tet/5-most-popular-roasted-nuts-and-seeds-for-tet-holiday.html


Hạt bí chứa chất béo, protein và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Hạt bí được xem à bài thuốc dân gian dùng để chữa các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt và tiết niệu. Ngoài ra, hàm lượng chất béo cao và carbohydrate thấp trong hạt cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

- ĂN CẢ VỎ

Chọn loại bí có vỏ mỏng, như bí hồ lô. Nấu chín ăn cả vỏ để hấp thu tối đa dưỡng chất.

- CHỌN QUẢ ĐƯỢC TRỒNG THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ

Bí đỏ có khả năng hấp thu kim loại nặng và các độc chất khác, vì vậy hãy chọn được hấp thu theo phương pháp hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.

CHẾ BIẾN

- HẠT BÍ RANG

Rang hạt bí trên trảo khoảng 15 phút rồi thưởng thức để bổ xung axit béo có lợi cho sức khỏe.

- BÍ NƯỚNG 

Ảnh: https://www.cooky.vn/cong-thuc/bi-do-nuong-toi-mat-ong-42812


Ướp bí đỏ (xắt nhỏ) với dầu oliu và gia vị, nướng với nhiệt độ trung bình trong vòng 35-4- phút.



Nguồn: Dinh dưỡng chữa bệnh từ rau củ.


Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments