BÍ ĐỎ - WINTER SQUASHER
Ảnh: https://www.southernliving.com/veggies/squash/types-of-squash |
Đây là nguồn dồi dào carbohydrate, magie và các hoạt chất chống oxy hóa nhóm carotenoid giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường tiêu hóa và có lợi cho thai phụ.
Bí Ngô giàu chất xơ và ngọt hơn các loại bí khác.
Ảnh: https://thucphamdongxanh.com/san-pham/bi-do/ |
Bí Hồ Lô thịt quả béo, vỏ mỏng có thể ăn được
- BỔ SUNG CARBOHYDREATE
Khoảng 50% hàm lượng carbohydreate trong bí đỏ có dạng phức hợp polysaccharide (bao gồm pectic). Các hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm. Ngoài ra bí đỏ còn có đặc tính điều hòa insulin trong cơ thể.
- BẢO VỆ TIM MẠCH
Bí đỏ chứa 1 dãy rộng các dưỡng chất như alpha và beta-carotene, vitamin C, manga và magie giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống đột quỵ và điều hòa huyết áp. Hàm lượng folate trong bí đỏ giúp giảm lượng homocystein (khi hiện diện với nồng độ cao sẽ là nhân tố gây nên bệnh tim mạch).
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT
Bí đỏ giàu chất xơ giúp điều hòa đường ruột.
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE THAI PHỤ
Bí đỏ chứa một lượng lớn folate, được xem là tối ưu cho thai phụ. Folate trong bí đỏ góp phần ngăn ngừa các khuyết tật trong giai đoạn hình thành ống thần kinh của thai nhi.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- HẠT BÍ
Ảnh: http://www.vietnamonline.com/tet/5-most-popular-roasted-nuts-and-seeds-for-tet-holiday.html |
- ĂN CẢ VỎ
Chọn loại bí có vỏ mỏng, như bí hồ lô. Nấu chín ăn cả vỏ để hấp thu tối đa dưỡng chất.
- CHỌN QUẢ ĐƯỢC TRỒNG THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ
Bí đỏ có khả năng hấp thu kim loại nặng và các độc chất khác, vì vậy hãy chọn được hấp thu theo phương pháp hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.
CHẾ BIẾN
- HẠT BÍ RANG
Rang hạt bí trên trảo khoảng 15 phút rồi thưởng thức để bổ xung axit béo có lợi cho sức khỏe.
- BÍ NƯỚNG
Ảnh: https://www.cooky.vn/cong-thuc/bi-do-nuong-toi-mat-ong-42812 |
0 Comments