SIÊU THỰC PHẨM - CÁC LOẠI DÂU

 SIÊU THỰC PHẨM - CÁC LOẠI DÂU


Dâu rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ, màu sắc và hương vị. Ngoài các loại dâu quen thuộc như dâu tây, dâu tằm và mâm xôi còn có các loại như akai, sea buckthonrn cũng cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

GIẢM ĐAU: Quả acai là nguồn giàu các hợp chất chống oxy hóa, giúp ức chế enzym gây đau và sưng viêm. Acai có tác dụng kháng viêm, giảm đau tương tự như các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs), tuy nhiên tính năng này yếu hơn so với thuốc.

CHỨC NĂNG PHỔI: Việt quất là một trong những loại quả có chỉ chỉ số chống oxy hóa cao (9260 ORAC). Ăn loại quả này thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng phổi và bệnh hen suyễn, đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại một số ảnh hưởng nguy hại do hút thuốc.

HUYẾT ÁP: Bilberry chứa hợp chất chống oxy hóa thuộc nhóm anthocyanidin như myrtillin. Thường xuyên dùng qủa này có thể giúp giảm huyết áp nhờ vào tác dụng ức chế enzym chuyển angiotensin (ACE).

CẢM LẠNH: Quả cây cơm cháy chứa các hoạt chất có tác dụng chống virus mạnh có thể rút ngắn đáng kể thời gian bị cúm hoặc cảm lạnh.

CHỨNG CO CỨNG CƠ: Quả lý đen chứa nhiều hợp chất anthocyanin giúp tăng lưu lượng máu ngoại vi, nhờ đó giảm mỏi cơ và xoa dịu vai bị cứng đờ, nhất là đối với những người thường xuyên đánh máy vi tính.

NHIỄM KHUẨN TIẾT NIỆU: Nam việt quất chứa các hợp chất kháng adhesin, giúp ngăn chặn vi khuẩn bám vào các tế bào trong đường tiết niệu. Một phân tích từ 10 nghiên cứu với trên 1.000 người tham gia cho thấy việc dùng những sản phẩm làm từ nam việt quất mang lại hiệu quả tốt hơn đáng kể so với khi dùng "giả dược" trong việc giảm tỷ lệ nhiễm trùng niệu tái phát ở phụ nữ.

CHỨNG KHÔ MẮT: Qủa cây hắc mai chứa hỗn hợp các chất béo Omega -3, -6, -7 và -9. Những thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đã cho thấy uống 2g dầu quả hắc mai mỗi ngày trong suốt ba tháng sẽ giảm tình trạng sưng đỏ và bỏng rát mắt ở những người bị khô mắt. Ngoài ra, quả cây hắc mai cũng được sử dụng nhằm cải thiện tình trạng khô âm đạo.

BỆNH GOUT: Mỗi ngày ăn khoảng một nắm các loại rau có màu tím sẫm hoặc đen có thể giảm hàm lượng axit uric trong máu để đủ ngăn ngừa cơn viêm đau do Gout.

Ăn dâu tươi hoặc đông lạnh. Trộn dâu với sữa chua phô mai tươi, trái cây hoặc với bất kỳ món tráng miệng nào. Xay nhuyễn dâu để làm nước sốt hoặc nước hoa quả. Pha loãng nước ép dâu với nước ép táo để có một loại thuốc uống giàu chất chống oxy hóa.


Nguồn: Ăn lành sống mạnh

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments