BỒ CÔNG ANH - DANDELION
Lá là bài thuốc dân gian để bài tiết lượng nước dư thừa và loại thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Hoa chữa axit flavonoid và axit coumaric giúp làm giảm huyết áp.
Củ giàu choline, một loại vitamin nhóm B, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và giúp tăng cường sức khỏe tim.
CÔNG DỤNG
- THANH LỌC GAN
Bồ công anh giúp chữa trị các vùng sưng viêm, thanh lọc gan và túi mật.
- LỢI TIỂU
Bồ công anh là nguồn dồi dào kali, giúp cho việc tiểu tiện trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu
- TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH
Bồ công anh giàu các hoạt chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE DA
Bồ công anh là nguồn dồi dào vitamin C, thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp cho da và nướu khỏe mạnh.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- SỬ DỤNG LÁ
Lá bồ công anh cung cấp tất cả các vitamin chống oxy hóa chính, gồm vả vitamin C và E.
- SỬ DỤNG HOA
Hoa bồ công anh chứa một lượng lớn beta-carotene, vitamin C, sắt và các dưỡng chất khác. Cánh hoa chứa các hoạt chất chống oxy hóa nhóm flavonoid giúp giảm huyết áp và tăng cường chức năng miễn dịch.
- SỬ DỤNG CỦ
Có thể dùng ở dạng khô và thay thế cà phê (không chứ caffein), củ có tác dụng nhuận trường và lợi tiểu. Củ bồ công anh cũng có đặc tính kháng vi rút và chứa inulin, một loại prebiotic giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.
CHẾ BIẾN
- SỐT PESTO
Ảnh: https://www.growforagecookferment.com/dandelion-pesto/ |
- TRÀ
Ảnh: https://www.enjoynaturalhealth.com/dandelion-tea-health-benefits/ |
- RAU TRỘN
Thêm hoa bồ công anh vào món rau trộn, món xào, hoặc ngâm hoa bồ công anh trong giấm để dùng suốt năm.
- CỦ NƯỚNG
Chế biến tương tự như củ cải. Củ bồ công anh có vị ngọt nhất từ mùa thu đến mùa xuân.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
0 Comments