DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - BỒ CÔNG ANH - DANDELION

 BỒ CÔNG ANH - DANDELION



Bồ công anh là một loại siêu thực phẩm, vì bồ công anh là  một nguồn dồi dào các dưỡng chất, có tác dụng lợi tiểu và thanh lọc gan. Phần nào của cây cũng hữu dụng.

Lá là bài thuốc dân gian để bài tiết lượng nước dư thừa và loại thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Hoa chữa axit flavonoid và axit coumaric giúp làm giảm huyết áp.

Củ giàu choline, một loại vitamin nhóm B, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và giúp tăng cường sức khỏe tim.


CÔNG DỤNG

- THANH LỌC GAN

Bồ công anh giúp chữa trị các vùng sưng viêm, thanh lọc gan và túi mật.

- LỢI TIỂU

Bồ công anh là nguồn dồi dào kali, giúp cho việc tiểu tiện trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu

- TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Bồ công anh giàu các hoạt chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.

- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE DA

Bồ công anh là nguồn dồi dào vitamin C, thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp cho da và nướu khỏe mạnh.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- SỬ DỤNG LÁ

Lá bồ công anh cung cấp tất cả các vitamin chống oxy hóa chính, gồm vả vitamin C và E.

- SỬ DỤNG HOA

Hoa bồ công anh chứa một lượng lớn beta-carotene, vitamin C, sắt và các dưỡng chất khác. Cánh hoa chứa các hoạt chất chống oxy hóa nhóm flavonoid giúp giảm huyết áp và tăng cường chức năng miễn dịch.

- SỬ DỤNG CỦ

Có thể dùng ở dạng khô và thay thế cà phê (không chứ caffein), củ có tác dụng nhuận trường và lợi tiểu. Củ bồ công anh cũng có đặc tính kháng vi rút và chứa inulin, một loại prebiotic giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

CHẾ BIẾN

- SỐT PESTO

Ảnh: https://www.growforagecookferment.com/dandelion-pesto/


Xay lá bồ công anh, hoặc trộn hỗn hợp gồm lá bồ công anh, hạt thông, tỏi, phô mai Parmesan và dầu ô liu, để làm sốt pesto ăn cùng mì Ý.

- TRÀ

Ảnh: https://www.enjoynaturalhealth.com/dandelion-tea-health-benefits/


Trà bồ công anh có tác dụng lợi tiểu, có thể pha trà từ lá tươi hoặc khô.

- RAU TRỘN

Thêm hoa bồ công anh vào món rau trộn, món xào, hoặc ngâm hoa bồ công anh trong giấm để dùng suốt năm.

- CỦ NƯỚNG

Chế biến tương tự như củ cải. Củ bồ công anh có vị ngọt nhất từ mùa thu đến mùa xuân.


Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments