DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - GIA VỊ - NHỤY HOA NGHỆ TÂY - SAFFRON

 NHỤY HOA NGHỆ TÂY - SAFFRON



CÔNG DỤNG

- CHỐNG OXY HÓA

Nhụy hoa nghệ tây được sử dụng ở dạng khô. Chúng chứa các hoạt chất chống oxy hóa crocin, safranal và piccrocrorin giúp trì hoãn quá trình mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do lão hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ức chế tăng trưởng các tế bào ung thư.

Thêm nhụy hoa nghệ tây và trà sữa sẽ giúp chữa trị chứng mất ngủ và cải thiện bệnh trầm cảm. 

Đặc tính kháng sưng viêm của nhụy hoa nghệ tây giúp chữa trị bệnh suyễn và dị ứng.

Ngoài ra, tác dụng kích thích của nhụy hoa nghệ tây có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- SỬ DỤNG HẾT SỨC TIẾT KIỆM

Nhụy hoa nghệ tây được xem là gia vị đắt nhất thế giới, do đó nên dùng với lượng hợp lý. Nhụy hoa nghệ tây được dùng để tăng hương vị và màu sắc cho các món ăn như: cơm risotto của Ý, súp hải sản bouillabaisse của Pháp, sườn cừu  ướp gia vị, các món gà và các món tráng miệng ngọt. Trộn nhụy hoa nghệ tây, tỏi, húng tây và dầu ăn để làm thành hỗn hợp gia vị ướp cá tuyệt hảo. Nhụy hoa nghệ tây còn được dùng trong bánh mì và bánh ngọt.

Ảnh: https://saffronstore.com.au/essential_grid/the-healing-powers-of-saffron-tea/


Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments