ĐINH HƯƠNG - CLOVER
- HỖ TRỢ TIÊU HÓA
Đinh hương cải thiện tiêu hóa bằng cách kích thích tiết ra men tiêu hóa. Đinh hương cũng có tác dụng giảm đầy hơi, khó tiêu và buồn nôn. Sao đinh hương, xay thành bột, uống cùng mật ong để xoa dịu những rối loạn tiêu hóa.
- KIỂM SOÁT BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ đinh hương bắt chước như insulin, giúp kiểm soát lượng đường huyết.
- BẢO VỆ XƯƠNG
Chiết xuất từ đinh hương, bao gồm nhóm phenol (như eugenol và các dẫn xuất như flavone, isoflavone và flaconoid) giúp duy trì mật độ xương và lượng kháng xương, giữ cho xương chắc khỏe.
Theo y học cổ truyền Ayurveda, nụ đinh hương khô chứa những hoạt chất giúp cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu.
- CHỮA CÁC BỆNH RĂNG MIỆNG
Đinh hương có thể chữa các bệnh ở lợi như viêm lợi, nha chu. Đinh hương cũng có thể chữa đau răng nhờ vào tính năng giảm đau.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- CHỌN ĐINH HƯƠNG NGUYÊN NỤ
Chọn mua đinh hương nguyên nụ, thay vì dạng bột, vì bột sẽ nhanh chóng mất đi mùi thơm. Nên bảo quản đinh hương trong lọ thủy tinh kín, để chỗ khô ráo, mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Bột đinh hương có thể được bảo quản trong 6 tháng, trong khi nụ đinh hương bảo quản trong một năm.
CHẾ BIẾN
- TRÀ
Cho 2 nụ đinh hương, 1 thanh quế nhỏ, 2 hạt cardamom và một túi trà đen vào cốc nước. Đổ nước sôi vào, hãm trà từ 1-2 phút, rồi thưởng thức.
Ảnh: https://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/lam-tra-dinh-huong-xoa-diu-con-dau-dau-20140106044041173.chn |
Bột đinh hương sẽ làm dậy lên hương vị của mứt trái cây
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
0 Comments