BƠ - AVOCADO
Bơ là loại quả đặc biệt có hàm lượng chất béo cao nhất trong các loại quả. Được xem là dầu ô liu của người châu Mỹ, dầu quả bơ chứa chất béo không bão hòa đơn giúp giảm huyết áp và tăng độ nhờn cho xương khớp.
Thịt quả và dầu chứa các hợp chất oxy hóa và kháng viêm, giúp giảm nguy cơ viêm khớp và cải thiện khả năng sinh sản cho phụ nữ.
CÔNG DỤNG
- KHÁNG VIÊM
Chất béo từ loại quả này rất độc đáo, bao gồm hoạt chất nhóm phytosterol, một loại hormone thực vật (như campesterol, betasitosterol và stigmasterol) giúp kiểm soát tình trạng sưng viêm. Qủa là nguồn dồi dào axit béo omega3 giúp giảm độ nhờn cho khớp xương, giảm các triệu chứng viêm khớp.
- GIẢM HUYẾT ÁP
Bơ là nguồn dồi dào kali, giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ. Quả cũng giàu các hoạt chất chống oxy hóa, chất béo không bão hòa đơn giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.
- CẢI THIỆN KHẢ NĂNG SINH SẢN
Chất béo lành mạnh trong quả bơ giúp cải thiện khả năng sinh sản và tăng hiệu quả cho việc chữa trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.
ĐỂ HẤP THU RỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- BÓC VỎ CẨN THẬN
Phần lớn chất dinh dưỡng tập trung trong phần thịt xanh gần lớp vỏ đen. Bóc vỏ nhanh hoặc không cẩn thận sẽ làm mất những dưỡng chất có lợi này.
- DẦU BƠ
Là thành phần tuyệt vời để làm sốt trộn rau, có thể dùng để xào nấu.
CHẾ BIẾN
- RAU TRỘN CẦU VÒNG
Thêm bơ vào món rau trộn để tăng hấp thu các hợp chất chống oxy hóa tan trong chất béo (như lycopene và beta-carotene) có trong các rau củ quả khác.
GUACAMOLE
Ảnh: https://joyfoodsunshine.com/easy-homemade-guacamole/ |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
0 Comments