VẢ - FIGS
Ảnh: https://www.thekitchn.com/care-for-a-fig-10-delicious-things-to-do-with-fresh-figs-ingredient-spotlight-180478 |
Và là loại quả theo mùa (thường từ tháng 7 đến tháng 9) có vị ngọt. Vả được xem là loại quả tốt cho huyết áp nhờ vào hàm lượng kali cao, và cũng tốt cho việc duy trì ổn định hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe.
CÔNG DỤNG
- HUYẾT ÁP
Vả chứa một hàm lượng lớn kali, hỗ trợ chức năng cho cơ và thần kinh, cân bằng dịch lỏng trong cơ thể, điều hòa nhịp tim và cân bằng nước. Vả là loại thực phẩm lý tưởng, đặc biệt thích hợp với người huyết áp cao.
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE XƯƠNG
Là nguồn cung cấp canxi, một quả vả cung cấp 10% lượng canxi được khuyến nghị mỗi ngày. Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và sự phát triển của xương. Hàm lượng kali trong quả vả giúp giảm thất thoát canxi qua đường tiểu bằng cách giúp cơ thể hấp thu tối đa lượng canxi cần thiết.
- TIÊU HÓA & TÁO BÓN
Quả vả là một nguồn dồi dào chất xơ, giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm nguy cơ táo bón.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- ĂN QUẢ TƯƠI
So với quả khô, quả vả tươi có ít calo và đường hơn, giàu beta-carotene.
- ĂN QUẢ KHÔ
Vả khô có quanh năm. So với vả tươi, vả khô chứa nhiều chất xơ, protein, canxi, kali, magie và photpho. Đây là nguồn dồi dào pectic, một dạng chất xơ hòa tan, giúp giảm đường huyết. Ngoài ra, vả khô cũng chứa nhiều calo và đường hơn vả tươi.
CHẾ BIẾN
- MÓN ĂN VẶT
Dùng quả khô làm món ăn vặt, thay cho kẹo hoặc socola.
Ảnh: https://www.melaniecooks.com/roasted-figs/12304/ |
- THỨC ĂN SÁNG LÀNH MẠNH
Thêm vả vào ngũ cốc ăn sáng hoặc món cháo yến mạch.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
0 Comments