DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - TRÁI CÂY - CÂU KỶ

 CÂU KỶ - GOJIBERRIES

Ảnh: https://caythuoc.org/cau-ky-tu-vi-thuoc-quy-tri-chung-di-mong-tinh.html

Câu kỷ hay, kỷ tử, giàu các hợp chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cơ bắp và thị giác. Quả cũng chứa hợp chất hóa học tự nhiên nhóm carotenoid, bao gồm beta-carotene, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện trí nhớ và an thần.

CÔNG DỤNG

Câu kỷ chứa hoạt chất betaine giúp phát triển cơ bắp và beta-sitosterol giúp phòng chống sưng viêm, nguyên nhân gây viêm cơ.

- HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT

Hoạt chất pyridoxine (vitamin B6) hỗ trợ sản sinh năng lượng, tăng cường khả năng vận chuyển oxy của tế bào hồng cầu. 1 phần câu kỷ có thể cung cấp 1/2 nhu cầu pridoxine khuyến nghị mỗi ngày.


- HỖ TRỢ HỆ THẦN KINH

Betaine được gan sử dụng để sản sinh choline, giúp làm dịu hệ thần kinh, tạo giấc ngủ ngon và cải thiện trí nhớ.

- THỊ GIÁC

Hoạt chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ và tăng cường thị giác.

- CHỐNG OXY HÓA

Khả năng chống oxy hóa của câu kỷ cao gấp 10 lần việt quất, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, câu kỷ cũng giúp phòng chống các bệnh suy biến và viêm nhiễm (như đái tháo đường, viêm khớp). Đây cũng là một thực phẩm tốt cho da.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- QUẢ KHÔ

Câu kỷ thường bị hỏng đi rất nhanh sau khi thu hoạch. Sấy khô sẽ giúp giữ lại những dưỡng chất trong quả. Chọn quả được trồng theo phương pháp hữu cơ (không chứa sulphite) nhằm đảm bảo hàm lượng chất ở mức thấp.

Ảnh: https://www.nutritionadvance.com/goji-berries-nutrition/


- NƯỚC ÉP

Dùng nước ép câu kỷ nếu không thích ăn quả khô. Nước quả cũng chứa đầy đủ các dưỡng chất như quả khô, ngoại trừ chất xơ.

CHẾ BIẾN

- DÙNG LÀM MÓN ĂN VẶT

Ngâm câu kỷ trong nước và cho vào muesli, cháo yến mạch, trái cây, sữa chua, sinh tố hoặc món bánh nướng.



Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây

Phản ứng:

Post a Comment

0 Comments