CỦ CẢI - RADISHER
Củ cải thuộc họ bắp cải, có vị nồng, đa dạng về hình dáng, kích thước và màu sắc. Củ và lá củ cải giàu vitamin C, kali, magie, vitamin nhóm B và các nguyên tố dạng vết giúp ngăn ngừa cao huyết áp. Tinh dầu củ cải có tác dụng hỗ trợ chứa năng gan, kháng viêm, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.
Củ Cải Đen có vị cay, chứa các hoạt chất chống oxy hóa giúp bảo vệ ruột.
Ảnh: https://vuahatgiong.com/san-pham/hat-giong-cu-cai-den/ |
Ảnh: https://www.cooky.vn/cong-thuc/cu-cai-do-ngam-chua-ngot-28376 |
- LOẠI THẢI ĐỘC TỐ
Củ cải là thực phẩm hữu ích để tiêu hóa chất béo vì chúng kích thích tiết mật. Củ cải cũng có tác dụng làm sạch, thông thoáng túi mật, gan và mạch máu. Theo dân gian, củ cải dùng để phá vỡ sỏi thận và sỏi mật. Củ cải cũng có tác dụng lợi tiểu và nhuận trường.
- NGĂN NGỪA TĂNG HUYẾT ÁP
Củ cải giàu kali giúp giữ huyết áp ở mức thấp.
- THÔNG THOÁNG MẠCH MÁU
Củ cải giàu vitamin C, giúp chữa trị cảm, cúm. Nước ép củ cải là bài thuốc dân gian giúp chữa trị ho, viêm khớp và các vấn đề về túi mật.
Củ Cải Trắng (DAIKON)
Theo y học Trung Hoa, củ cải trắng có tính mát, được dùng đẻ làm dịu cơn ho, viêm phế quản và viêm thanh quản.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- ĂN CẢ LÁ
Lá củ cải chứa hàm lượng vitamin C gấp 6 lần với củ và cung cấp nhiều Canxi.
- ĂN CỦ CẢI TRẮNG DAIKON
Củ cải trắng daikon, được dùng phổ biến ở phương Đông, giàu enzyme myrosinase hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời sản sinh isothiocyanate, một hoạt chất oxy hóa có tác dụng chống ung thư.
CHẾ BIẾN
- NƯỚC ÉP
Làm thức uống giải độc bằng cách ép củ cải, táo và cần tây. Để trị cảm lạnh, pha nước ép củ cải với mật ong theo tỉ lệ 1:1. Uống mỗi lần 1 muỗng, mỗi ngày 3 lần.
- CANH CỦ CẢI
Hầm củ cải với bơ và nước hầm rau củ. Tắt bếp, cho xà lách xoong vào nêm vừa ăn rồi thưởng thức.
- RAU TRỘN
Xắt củ cải thành lát mỏng, trộn chung với rau xà lách và bưởi ruột đỏ. Rưới nước sốt được làm từ dầu hạt cải và nước ép bưởi.
Ảnh: https://thucphamtuoisong.info/bi-quyet-tao-nen-mon-salad-ngon-bang-chon-nhung-loai-rau-lam-salad-nay.html |
0 Comments